ความงดงาม พุทธอุทยานอาณาจักรหลวงพ่อทวด เขาใหญ่

จากตำนานพระเกจิอาจารย์ที่มีอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ ตลอดจนความงดงามในวัตรปฏิบัติที่เล่าขานกันมา ทำให้มีศิษยานุศิษย์เคารพศรัทธาองค์หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืดจวบจนปัจจุบัน จึงได้ร่วมกันก่อสร้างรูปเหมือนเพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เผยแพร่คุณงามความดี และยังเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาให้ยั่งยืน

Loading...

พุทธอุทยานอาณาจักรหลวงพ่อทวด เขาใหญ่ ตั้งอยู่ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้จัดสร้างองค์หลวงพ่อทวด องค์ใหญ่ที่สุดในโลก สูงถึง 59 เมตร เป็นเนื้อปูนปั้นสีทองอร่าม โดดเด่นท่ามกลางขุนเขาเขียวขจี สร้างความเลื่อมใสศรัทธาให้กับผู้พบเห็น

รูปหล่อองค์หลวงพ่อทวด ความสูง 59 เมตร หน้าตักกว้าง 40 เมตร ประดิษฐานบนพื้นที่กว่า 35 ไร่ ที่มีลักษณะทางภูมิศาสตร์คล้ายเรือสำเภา ท่ามกลางขุนเขาเขียวขจีที่บ้านหมูสี อำเภอปากช่อง นับเป็นศูนย์รวมความศรัทธาของชาวพุทธที่ตั้งอยู่บนทำเลงดงามที่สุดแห่งหนึ่ง

ภายในพื้นที่ยังมีองค์หลวงปู่ทวดนาคปรก องค์พระนารายณ์ทรงครุฑ และองค์พระพิฆเนศขนาดใหญ่ แต่ละองค์ล้วนมีศิลปะเฉพาะตัว สีสันสวยงาม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก หลวงพ่อทวด เขาใหญ่ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากจะได้มากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้พักผ่อน ถ่ายรูปในบรรยากาศสวนดอกไม้และต้นไม้ร่มรื่น ตามเจตนารมณ์ของผู้สร้างที่ต้องการพัฒนาให้สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา และสถานที่ปฏิบัติธรรม ที่มีความงดงามทั้งศิลปะ วัฒนธรรม และธรรมชาติ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก หลวงพ่อทวด เขาใหญ่ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก หลวงพ่อทวด เขาใหญ่ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

Loading...

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook