หนุ่มซื้อเป็ดเทศมาทำลาบ แต่กลับกลาย เป็นเพื่อสนิท เจ้าตูบที่บ้าน(คลิป)

เรื่องของเป็ดและหมา ที่ยโสธร กับความรักต่างสายพันธุ์ กลายมาเป็นเพื่อนซี้แสนรู้ ชอบเดินไปด้วยกันไม่ยอมห่าง เผยเป็ดจากชะตาที่ต้องกลายเป็นลาบ แต่ใจอ่อน เจ้าของยันขอเลี้ยงจนจากไป

Loading...

ที่บ้านของ นายคำดี พรมมากอง อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 185 หมู่ที่ 5 บ้านสะเดา ต.ตาดทอง อ.เมืองยโสธร หลังทราบว่าเจ้าของบ้านมีสัตว์เลี้ยงเพื่อนรักต่างสายพันธุ์คือเจ้าตูบกับเป็ดเทศ ตัวผู้ อายุไล่เลี่ยกัน โดยเจ้าสัตว์ทั้ง 2 ตัวชอบเดินไปด้วยกันไม่ยอมห่าง ที่สำคัญจะชอบหยอกล้อกันตลอดเวลา ต่างจากสุนัขและเป็ดเทศทั่วไป

นายคำดี เผยว่า เลี้ยงดูแลทั้ง 2 คู่กันมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว โดยเจ้าเม้า สุนัขพันธุ์ไทยพื้นเมือง เพศผู้ อายุประมาณ 1 ปี 5 เดือน ส่วนเจ้าเปน คือ เป็ดเทศพันธุ์พื้นเมือง อายุประมาณ 1 ปี 6 เดือน ทั้งคู่เป็นสัตว์เลี้ยงแสนรู้ที่แตกต่างจากสัตว์เลี้ยงทั่วไป เนื่องจากทั้งคู่ชอบหยอกล้อกันอยู่เป็นประจำ ไปไหนจะไปด้วยกันไม่ยอมห่าง โดยอาหารที่ชอบมากคือข้าวเหนียวนึ่ง โดยตนจะให้ข้าวเหนียวนึ่งแก่ทั้ง 2 ตัวทุกวัน เป็นรางวัลในการที่แสนรู้

เจ้าของเป็ดและสุนัข กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามเจ้าเปน เป็นเป็ดเทศที่ซื้อมาจากเพื่อนบ้าน เพื่อจะนำมาทำเป็นอาหารจานเด็ด คือ ลาบเป็ด แต่ตนเกิดความสงสาร จึงนำมาเลี้ยงไว้ภายในบริเวณบ้านพร้อมกับตั้งชื่อว่าเจ้าเปน

โดยเจ้าเปนเป็นเป็ดที่เชื่อง เลี้ยงดูแลง่าย ไม่ซุกซนเหมือนเป็ดทั่วไป ที่สำคัญสามารถเข้ากับเจ้าตูบ หรือเจ้าเม้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งเวลาให้อาหารเจ้าเม้ากับเจ้าเปนจะมากินด้วยกันโดยไม่แย่งอาหารกัน ชอบเดินไปด้วยกันไม่เคยทิ้งห่างกัน ตนจึงนำทั้งคู่มาเลี้ยงดูจนถึงทุกวันนี้ และไม่คิดที่จะขายให้กับคนอื่นไป

แม้ที่ผ่านมาจะมีคนมาติดต่อขอซื้อเจ้าเม้ากับเจ้าเปน โดยให้ราคาสูง แต่ตนไม่ยอมขาย และจะเลี้ยงดูแลจนกว่าจะจากกันไป เนื่องจากเกิดความรัก ความสงสาร และความผูกพัน

คลิป

คลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

Loading...

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook