ธนาคารแจงแล้ว หลังเจอคลิปพนักงานสาวแอบขโมยเงินลูกค้า

จากกรณีผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ โย คณากร คนปั้นข่าว ได้โพสต์คลิปนาทีพนักงานสาวแบงก์จิ๊กเงินลูกค้า ระบุข้อความว่า วินาทีที่ 10 แฉ!! สาวแบงค์ยักยอกเงินลูกค้า เข้ากระเป๋าตัวเอง

Loading...

ขออนุญาตไม่เซ็นเซอร์นะครับ เนื่องจากพนักงานรายนี้กำลังหลบหนี

หลังจากเมื่อวานโยโพสไปหนึ่งรอบแล้วลบเนื่องจากอยากให้ตรวจสอบภายในก่อน แต่วันนี้ที่ต้องโพสอีกรอบ เพราะพนักงานรายนี้แหล่งข่าวแจ้งว่าติดต่อไม่ได้และปิด Facebook

สืบเนื่องมาจาก. แหล่งข่าวจากพนักงาน ธนาคารรายใหญ่ สาขาอยู่ย่าน พหลโยธิน กม.26 ให้ข้อมูลกับทาง เพจ โย คณากร คนปั้นข่าว ว่า พนักงานคนดังกล่าวในคลิป ทำพฤติกรรมลักษณะนี้มานานหลายปี เนื่องจากเป็นลูกค้ารายใหญ่ของสาขานี้ที่ไว้ใจมานาน นำเงินมาฝากธนาคารทุกวันกับพนักงานคนดังกล่าว ซึ่งด้วยความที่ไว้ใจพนักงาน เจ้าของเลินจึงไม่ได้นับเงิน มาถึงก็จะนำเงินมาวางไว้แล้วก็ไป

พนักงานคนดังกล่าวจึงใช้วิธีก่อนนำเงินเข้าก็หยิบใส่กระเป๋าตัวเองไว้ ใช้วิธีเดินเข้าไปในห้องดังกล่าวแล้วหลบมุมกล้อง เพราะพนักงานที่สาขาดังกล่าวจะรู้ดีว่า มุมไหนกล้องไปไม่ถึง

แหล่งข่าวภายในทนเห็นพฤติกรรมแบบนี้ไม่ไหว จึงนำกล้องมือถือของตัวเองแอบถ่ายไว้ เนื่องจากเคยรายงานกับผู้จัดการแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ 8 ก.ย.62 แต่ก็นิ่ง ไม่มีการลงโทษใดๆหรือส่งเรื่องใดๆไปสำนักงานใหญ่ จึงส่งเรื่องมาทางเพจเราให้ช่วย ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ย.62 ช่วง 17.02 น. ทาง PR ส่ง Line มาแจ้งว่าได้ทำการไล่ออกพนักงานคนดังกล่าวเนื่องจากว่าตรวจสอบแล้วผิดจริง

วันจันทร์ที่ 16 นี้ต้องรอดูทางผู้เสียหายว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เพราะหลายคนตั้งข้อสังเกตุถึง ผู้จัดการสาขาด้วย

ฉะนั้นอยากเตือนใครที่เคยฝากเงินกับธนาคารไม่ว่าสาขาไหนอยากให้ตรวจสอบเงินของท่านให้ดี ด้วยความที่ไว้เนื้อเชื่อใจ อาจทำให้ท่านเสียเงินไปโดยไม่รู้ตัว รู้หน้าไม่รู้ใจนะครับ

คลิปนี้ถ่ายไว้เมื่อ 9 ก.ย. 62 ฝากช่วยเป็นกำลังใจให้คนดีๆที่เป็นเจ้าของคลิปด้วยนะครับ

โพสต์ดังกล่าว

คลิป

ต่อมาเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า หลังจากเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวลงคลิปไปได้ไม่นานก็ได้ออกมาโพสต์เพิ่มเติมอีกว่า คำชี้แจงจากธนาคาร UOB

คำชี้แจงจากธนาคาร UOB

จากกรณีที่มีข่าวเกี่ยวกับพนักงานธนาคารที่มีพฤติกรรมส่อทุจริต ธนาคารใคร่ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น จากการตรวจสอบโดยกระบวนการปฏิบัติงานของธนาคารโดยละเอียด พบว่าพนักงานผู้นี้กระทำความผิดจริง ธนาคารมุ่งหวังให้พนักงานทุกคนปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์และเป็นมืออาชีพภายใต้มาตรฐานสูงสุดที่พึงปฏิบัติ โดยจะไม่ประณีประนอมต่อพฤติกรรมที่ขัดต่อจรรยาบรรณในการทำงาน นั่นหมายถึงการยุติการจ้างงาน และดำเนินการตามข้อกำหนดและระเบียบปฏิบัติของธนาคารต่อไป

ทั้งนี้ ธนาคารจะชดเชยค่าเสียหายแก่ลูกค้าเจ้าของบัญชี ผู้ได้รับผลกระทบจากพฤติกรรมที่พิสูจน์ความผิดแล้วของพนักงานคนดังกล่าว

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับข่าวที่เกิดขึ้น กรุณาติดต่อ 02-343-4965

ส่วนผู้เสียหาย รอวันจันทร์ว่าจะดำเนินการอย่างไร ซึ่งทางแบงค์กำลังเข้าเจรจา

โพสต์ดังกล่าว

ข้อมูลภาพและคลิปจาก เพจเฟซบุ๊ก โย คณากร คนปั้นข่าว/สยามนิวส์

Loading...

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook