แก๊งวิบาก ลุยเที่ยวป่าหน้าฝน เขาปลาน้อย ขากลับเจอน้ำป่า แถมขาดการติดต่อ

วันที่ 23 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ. ทวีศักดิ์ จินดาศักดิ์ ผกก.ตชด.13 พ.ต.ท. อภิรัตน์ เปี่ยมพูล รอง ผกก. ตชด.13 อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ต..เขมณัฎฐ์ ห่อเล ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 136 อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ว่า มีกลุ่มนักท่องเที่ยวใช้รถวิบากหลายสิบคับ เข้าไปท่องเที่ยวภายใยในป่าเขาปลาน้อย หมู่ 8 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรีที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค แล้วกลับออกมาไม่ได้เนื่องจากน้ำป่าไหลหลากลำห้วยเขาปลาน้อย อีกทั้งไม่สามารถติดต่อกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวได้ เนื่องจากสัญญาณโทรศัพท์ไม่มี

ดังนั้น พ.ต.อ. ทวีศักดิ์ จินดาศักดิ์ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อย ตชด.ที่ 136 สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี เร่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน แต่เส้นทางดังกล่าวนั้นไม่สามารถนำรถยนต์ปกติเข้าไปได้ เนื่องจากเป็นเส้นทางที่คับแคบและสูงชัน เต็มไปด้วยดินโคลนที่ลื่น โดยต้องใช้รถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้นถึงจะเข้าไปได้

โดยในขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเดินทางไปให้ความช่วยเหลือ ซึ่ง 1 ใน กลุ่มนักท่อเที่ยวที่ใช้รถจักรยานยนต์วิบากแล้วออกมาจากป่าไม่ได้ คือนาย พันธกานต์ วรสุทธิ์พิศาล ไม่ทราบอายุและที่อยู่ เจ้าหน้าที่คาดว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวน่าจะติดอยู่ระหว่างฐานล่างของเขาปลาน้อย ที่เป็นแนวชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ภาพจากเฟสบุ๊ก นาย พันธกานต์ วรสุทธิ์พิศาล

อ่านเพิ่มเติม