จำนวนเงินที่ ด.ช.คิดถึงเสมอ หอบเงินเก็บ5เดือนช่วยน้ำท่วม พลาดล้มกระปุกแตก ร่ำไห้เสียใจ

วันที่ 26 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานการช่วยเหลือชาวบ้านจากเหตุอุทกภัยน้ำท่วมในจ.อุบลราชธานี ของทีมงานบิณฑ์ และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ และมูลนิธิร่วมกตัญญู โดยวันนี้เดินทางไปที่หอประชุมของโรงเรียนบ้านไร่ใต้ ต.ไร่ใต้ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เพื่อมอบเงินรายละ 5,000 บาท พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค ช่วยเหลือผู้ประสบภัย 1,200 ครัวเรือน ปรากฎว่าขณะที่บิณฑ์ และเอกพันธ์ กำลังพูดคุยให้กำลังใจชาวบ้านอยู่นั้น

Loading...

มีเด็กชายแต่งชุดนักเรียนลูกเสือ ชื่อ ด.ช.คิดถึงเสมอ สุขิน อุ้มกระปุกออมสินที่แตกหัก เดินร้องไห้น้ำตาอาบหน้า มีบาดแผลถลอกที่ขาเข้ามา พร้อมกับ นายคำผ่อน สุขิน ผู้เป็นพ่อ ทำให้บิณฑ์และเอกพันธ์ รีบเข้าไปสอบถาม แต่เมื่อรู้สาเหตุถึงกับซาบซึ้งและเข้าสวมกอดปลอบด.ช.คิดถึงเสมอไว้แน่น

นายคำผ่อน เปิดเผยว่า ตนทำงานเป็นรปภ. ลูกชายดูข่าวคุณบิณฑ์ เปิดรับบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วม ก็รบเร้าให้พ่อพาไปหาเพื่อที่จะนำเงินที่เก็บหยอดกระปุก ซึ่งเป็นเงินเหลือจากค่าขนมไปกินโรงเรียนตลอด 5 เดือน นำมามอบให้กับพี่บิณฑ์ เพื่อให้เอาไปช่วยเหลือคนที่ลำบากกับมือ และตั้งตารอคอยวันที่พี่บิณฑ์จะเดินทางมา ต.ไร่ใต้ จนกระทั่งวันนี้พี่บิณฑ์มาแล้วจึงนำกระปุกออมสินมามอบให้ แต่ช่วงเดินอุ้มกระปุกออมสินมาเกิดหกล้มกระปุกตกแตกทำให้เสียใจร้องไห้ออกมา

จากนั้นพี่บิณฑ์ ให้ทีมงานนับเงินในกระปุกว่ามีจำนวนเงินเท่าใด แล้วตัวเองจะมอบเงินส่วนตัวให้ 10 เท่า เมื่อทีมงานตรวจนับเงินแล้วพบมีเงินทั้งหมด 1,840 บาท พี่บิณฑ์ จึงได้มอบเงินส่วน 18,000 บาทให้ด.ช.คิดถึงเสมอ ไว้เป็นทุนการศึกษาต่อไป พร้อมกล่าวชื่นชมว่าน้องเป็นเด็กที่มีจิตใจเมตตา อยากช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม

ผมให้พี่หมดเลยครับ

ขอบคุณ มูลนิธิร่วมกตัญญู

Loading...

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook