หัวอกย่าทวด ไร้วี่แวว น้องไอแอล เด็กทารกถูกลักพาตัวพร้อมนม 1 ขวด ขวัญเสียทั้งหมู่บ้าน

วันที่ 28 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.อัศราพร ฝอยเหลือง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 358 หมู่.4 ต.ดงคู่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย พี่สาวของแม่น้องไอแอล เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ในวันเกิดเหตุ 26 ก.ย.62 ขณะที่ตนกำลังไปรับลูกสาวที่โรงเรียนและได้ไปตลาดต่อ จากนั้นน้องสาวได้โทรศัพท์มาหาและบอกว่าลูกได้หายไป ด้วยความตกใจจึงรีบกลับมาบ้านพบว่าไม่เห็นหลานแล้วมีแต่มุ้งครอบที่นอนเด็กเท่านั้น และมีขวดนมหนึ่งขวดที่หายไป ซึ่งก่อนหน้านี้ในหมู่บ้านนี้ก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น จากนั้น ตนและญาติๆรวมถึงเพื่อนบ้านก็ได้ออกตามหาและสอบถามเพื่อนบ้านในละแวกนั้นแต่ก็ไม่มีใครพบคนที่มาอุ้มน้องไอแอล ไปเลย

ขณะที่นางใส ฝอยเหลือง อายุ 76 ปี ซึ่งเป็นย่าทวด ของน้องไอแอล เล่าให้ฟังว่าปกติแล้วจะอาศัยกันอยู่ที่บ้านหลังนี้ 6 คน และวันที่เกิดเหตุมีแม่ของน้องไอแอล น้องไอแอล พี่สาวของแม่น้องไอแอล อยู่ส่วนตนเองไปรับจ้างปลูกหอมอยู่ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ และหลังจากทราบข่าวว่าเหลนได้หายไป ตนตกใจมากกินไม่ได้นอนไม่หลับเพราะเป็นห่วงแต่เหลน จึงได้แต่ภาวนาขอให้เหลนปลอดภัยและกลับมาสู่อ้อมอกของพ่อแม่และครอบครัวไวไว

ด้านนางเชียน อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นญาติๆเล่าให้ฟังว่าตั้งแต่ทราบข่าว ญาติๆต่างตกใจมากและไม่คิดว่าในหมู่บ้านจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น หลังจากทราบข่าวทุกคนในหมู่บ้านต่างช่วยกันออกตามหาแต่ไม่พบ และหลังจากมีเรื่องแบบนี้ตนก็เป็นห่วงลูกหลานตนเช่นกันซึ่งจะต้องดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลาไม่ให้คาดสายตาเช่นกัน

ด้านพ.ต.ท.ประสาท โตบุญมา. รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ซึ่งรับผิดชอบคดีน้องไอแอล กล่าวว่าเบื้องต้นคดีนี้ขณะเกิดเหตุมีเพียงแม่เด็กและเด็กอยู่เพียงลำพังไม่มีคนอยู่ในบ้าน รวมถึงคนในละแวกบ้านก็ไม่มีใครอยู่ในช่วงเวลานั้น

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในขั้นรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานและตรวจสอบพยานแวดล้อมรวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ และยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสายสืบ ทุกชุดที่มี ออกสืบสวนค้นหาเบาะแสของการลักพาตัวน้องไอแอล ไปในครั้งนี้ และหากใครพบเห็นเบาะแสการลักพาตัวเด็กไป สามารถแจ้งเบาะแสมาได้ที่พ.ต.ท.ประสาท โตบุญมา. รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีสัชนาลัย 0828842107

ขอบคุณที่มา ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.สุโขทัย

อ่านเพิ่มเติม