พูดเอง! ‘วีระกร’ ส.ส. พ ลั ง ป ระ ช า รั ฐ เล่า! รธน. เขียนมาเพื่อให้พรรคตนเป็นรัฐบาล (คลิป)

0
186

ตอนนี้กำลังเป็นคลิปที่ถูกพูดถึงอย่างมาก กรณีรายการทุบประเด็น จากช่องไบรท์ทีวี ซึ่งได้สัมภาษณ์ นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.เขต 2 จ.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ส.ส. ผู้เสนอญัตติ ขอเลื่อนระเบียบวาระการเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรออกไป เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2562

Loading...

ช่วงหนึ่ง นายวีระกร กล่าวว่า แต่ละพรรคก็มีการหาเสียงของตัวเอง อย่างเช่น พรรคภูมิใจไทย หากไม่ได้กระทรวงสาธารณสุข เขาจะยอมไหม ?

อย่างพรรคพลังประชารัฐก็หากินกับชาวนา บอกว่าข้าวต้อง 10,000 หากไม่ได้กระทรวงนี้ แล้วจะทำได้ไหม หากไม่ใช่นโยบายของพรรค จะให้คนอื่นทำไม่ได้ การต่อรองนั้น เพราะต้องการให้ประเทศชาติเดินได้

นอกจากนี้ นายวีระกร ยังพูดต่อว่า เคยมีใครถามตนสักคำไหมว่า ทำไมถึงออกจากพรรคเพื่อไทย ? รัฐธรรมนูญแบบนี้ จะทำให้พรรคเพื่อไทยตั้งรัฐบาลได้ไหม ?

ผ่านกฎหมายได้ไหม ? หากวุฒิเขาไม่โหวตแล้วคุณจะทำอย่างไร แล้วแบบนี้ประเทศชาติจะเดินไม่ได้ ทหารก็จะใช้ ม.44 ไปเรื่อย ๆ

รัฐธรรมนูญฉบับนี้ เป็นรัฐธรรมนูญเจ้าปัญหา รัฐธรรมนูญฉบับนี้ไม่ได้ดีไซน์มาไว้สำหรับพรรคอื่นเลยที่จะเป็นรัฐบาล ดีไซน์มาสำหรับให้พรรคพลังประชารัฐได้เป็นรัฐบาลเท่านั้น ตนจึงจำเป็นต้องย้ายมาอยู่ตรงนี้ เพื่อให้ประเทศชาติได้นับหนึ่งได้ และเวลาหาเสียงตนก็พูดอย่างนี้

หากอยู่เพื่อไทย ก็ตั้งรัฐบาลไม่ได้ ถามหน่อยว่า รัฐบาลประชาธิปไตย คุณจะทำได้ไหม ? เมื่อถามว่า ที่พูดอย่างนี้เพื่อบ้านเมือง นายวีระกร กลับตอบว่า คุณอย่าพูดอย่างนี้ เหมือนกระแนะกระแหน ตนมาอยู่ตรงนี้เพราะอยากให้ประเทศนับหนึ่งได้เท่านั้น

สำหรับ นายวีระกร คำประกอบ เป็นอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลพลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครสวรรค์ 7 สมัย โดยนายวีระกร เป็นหนึ่งในกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี ในปี พ.ศ. 2550

ชมคลิป

 

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here