อาสุดทน วอนหลานสาว เป็นถึงแพทย์และครู ช่วยกลับมาดู พ่อแท้ๆป่วยติดเตียง

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.นายสุธันย์ นพภัสสร์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 436/19 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลกได้ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวว่า อยากขอความเห็นใจร้องเรียนผ่านสื่อว่า นายทรงศักดิ์ ปิยะเวชการ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายปัจจุบันเป็นผู้ป่วยติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ได้ถูกครอบครัวทอดทิ้ง

นายสุธันย์ กล่าวว่า นายทรงศักดิ์มีครอบครัวมีภรรยาและลูกสาว 2 คน ตลอดเวลาพี่ชายได้ดูแลครอบครัว และส่งเสียลูกสาวทั้ง 2 คน เรียนจนจบที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ทั้งคู่ ซึ่งเป็นแพทย์ 1 คน และเป็นครู 1 คน ต่อมาพี่ชายประสบอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องน้ำ ทำให้เส้นเลือกในสมองแตก เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ตอนแรกรักษาตัวที่โรงพยาบาลในตัวจังหวัดพิษณุโลก ก่อนจะนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลใน จ.เชียงใหม่ สุดท้ายต้องนำตัวไปอยู่ในการดูแลของ SD เนิร์สซิ่งโฮม 251 ถนนป่าตัน ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จ่ายค่าดูแลเดือนละ 15,000 บาท

ทั้งนี้ ทางญาติพี่น้องต่างรวบรวมเงินเป็นค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน ตลอดเวลาที่ผ่านมาภรรยาและลูกสาวของพี่ชายไม่เคยออกมารับผิดชอบ หรือดูแลสามีและพ่อของตัวเองเลย ทำให้ญาติพี่น้องต้องมารับภาระแทนทั้งหมด ทั้งที่ลูกของพี่ชายต่างมีอาชลีพการงานที่มั่นคงเป็นทั้งแพทย์และครู

อยากขอร้องให้ทั้งภรรยาและลูกสาวของพี่ชายออกมารับผิดชอบดูแลบ้าง เพราะทุกวันนี้ญาติพี่น้องเดือดร้อนกันมาก โดยเฉพาะแม่ของผมซึ่งอายุ 74 ปีแล้ว ต้องเอาเงินผู้สูงอายุมารวมกับญาติ เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายให้กับพี่ชายทุกเดือน ผมและญาติพยายามติดต่อไปยังหลานทั้ง 2 คน เพื่อให้มารับพ่อตัวเองไปดูแล แต่ไม่สามารถติดต่อได้ เพราะถูกบล็อกเบอร์ทั้งหมด และหลานไม่เคยโทรกลับมาหาพี่ป้าน้าอาเลย แม้กระทั่งพ่อของตัวเองไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ลูกสาวทำงานอยู่ แต่ลูกสาวไม่เคยมาหาดูแล หรือมาหากพ่อตัวเองเลย

ขอขอบคุณ posttoday

อ่านเพิ่มเติม