อยุธยาไม่สิ้นคนดี อั๋น ภูวนาท คอมเมนต์เดือด ชี้ใครเห็นต่าง ก็ไม่มีสิทธิ์ไล่เขาไปอยู่ประเทศอื่น

0
4532

ข่าวน่าสนใจ วันนี้ เราติดตามในอุณหภูมิทางการเมืองในขณะนี้เรียกว่าร้อนแรงไม่ซากันเลยทีเดียว ในขณะที่คนดังทั้งในแวดวงบันเทิง และแวดวงธุรกิจ รวมถึงเหล่านักวิชาการก้เริ่มเคลื่อนไหวแสดงเสรีภาพทางความคิด ถกกันไปมาอยู่เสมอ

Loading...

โดยล่าสุด (13 มิถุนายน 2562) อั๋น ภูวนาท ดีเจและพิธีกรชื่อดัง ได้มีการโพสต์ภาพที่มีข้อความเปรียบเทียบระหว่าง คณะรัฐมนตรียุคทักษิณ ชินวัตร กับคณะรัฐมนตรียุคต่อต้านทักษิณ ซึ่งก็เป็นคณะทำงานชุดเดิม เพียงแต่เปลี่ยนรูปนายกรัฐมนตรีจาก ทักษิณ เป็น พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา เท่านั้น

พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “โบราณท่านว่า “อยุธยาไม่สิ้นคนดี” แต่ทำไมกรุงรัตนโกสินทร์ศรีนั้นคล้ายจะไม่มีวะคับ”

หลังจาก อั๋น ภูวนาท โพสต์ข้อความออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็มีการแสดงความคิดเห็นที่หลากหลาย ส่วนหนึ่งเห็นด้วย และอีกส่วนหนึ่งเห็นต่างออกไป กระทั่งมีคอมเมนต์หนึ่งตั้งคำถามว่า แล้วหนุ่มอั๋นต้องการคนแบบไหนที่ว่าดีกว่านี้ พร้อมกล่าวว่า ประเทศไทยสงบถือว่าเป็นบุญแล้ว

ด้าน อั๋น ภูวนาท ก็ตอบว่า เบื้องต้นขอแค่คนดีที่เคารพกติกาที่ยุติธรรม ไม่เขียนกติกาที่เอื้อตัวเอง โดยตัวเอง เพื่อตัวเอง ความสงบจะเกิดได้ต้องมาจากความยุติธรรม ตนไม่ได้คาดหวังถึงขนาดเอาตาชั่งมาวัด แต่ ณ จุดที่เป็นอยู่ตอนนี้ เกินจะยอมรับได้

สำหรับตน ประเทศไม่ได้ต้องการแค่ความสงบ และทุกวันนี้ก็ไม่ได้สงบ เพราะสงบสุขจริง ๆ แต่สงบเพราะเกรงกลัวอำนาจที่สามารถทำอะไรเบ็ดเสร็จได้แบบไม่เกรงกลัวผิดถูกชอบธรรม เพียงเพราะคิดว่าแค่ทำให้ประเทศชาติสงบ และคนที่คิดต่างเงียบให้ได้ นั่นก็บุญแล้วนี่แหละ

ทั้งนี้ ตนเคยภูมิใจกับการเป็นคนไทย ในประเทศไทยมากกว่านี้ และไม่ว่าใครก็ตาม อย่าได้ออกมาพูดว่าถ้าไม่พอใจก็ไปอยู่ประเทศอื่น เพราะไม่มีใครมีสิทธิ์ไล่ใครออกจากความเป็นเจ้าของประเทศทั้งนั้น แค่เคารพคนที่คิดต่าง แต่ต่างด้วยเจตนาที่ดี และสุภาพ ต้องมีที่ยืนและแสดงออกได้อย่างเหมาะสม

ขอขอบคุณ Instagram unpuwanart

Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here