ผู้ปกครองระวัง แก๊งค์ลักเด็กอาละวาด บ้านไหนมีลูก-หลาน อย่าให้คาดสายตา

บ้านไหนที่มีลูกเล็กให้ระวังกันให้ดี พวกมันกลับมาอีกแล้ว กรณีแก๊งลักเด็ก ออกอาละวาดหนัก จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ“อิสระภาพ แห่งเสรีชน” ได้แชร์ประสบการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนบ้านกลันทาวิทยาคม ตำบลกลันทา อ เมือง จ บุรีรัมย์ เหตุเกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 62 เวลาประมาณ 11:30 น เป็นเวลาพักเที่ยง ของเด็กชั้นอนุบาล

Loading...

สอบถาม นายเขียว บัวบาน ผู้ใหญ่บ้านตำบลกลันทา หมู่ 2 เล่าว่ามียายพาเด็กมาแจ้งว่าได้มีคนแปลกหน้า เรียกให้ไปเอาขนม ขณะที่ เด็กกำลังเล่นกันอยู่ที่โรงเรียน พอตนเอง สอบถามเด็กเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตนเองก็ได้โทรหาคุณครูวุฒิกร พุทไธวัฒน์ ครูโรงเรียนบ้านกลันทาวิทยาคม เพื่อสอบถามถึงรถเก๋งสีขาว ครูวุฒิกรบอกว่าเห็นรถเก๋งสีขาว เข้ามาในโรงเรียน แต่ไม่ได้เอะใจอะไร

จึงไม่ได้เข้าไปสอบถาม ขณะนั้นครูกณวัฒน์ให้เด็กนักเรียนชั้น ป.6 4-5 คน เดินเข้าไปเพื่อสอบถาม รถเก๋งสีขาวเห็นเด็กมาหลายคน จึงขับรถออกจากโรงเรียนอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นตนเองก็ได้ประกาศเสียงตามสาย และแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้านในตำบลกลันทาทราบ เพื่อเตือนให้ลูกบ้านดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด อย่าให้ไปเล่นคนเดียวหรือเดินคนเดียวไกลๆ สอบถามเด็กชายนิธิกร ทิพย์สมบัติ อายุ 7 ขวบ หรือน้องมิกซ์

ผู้ประสบเหตุเล่าว่า เวลาประมาณ 11.30 น.ตนเอง กำลังเล่นกันอยู่ที่สนามเด็กเล่นกับเพื่อนๆและน้องๆ รถเก๋งสีขาวที่จอดอยู่ได้ เรียกตนเองให้เข้าไปหา ตนเองกับน้องจึงเดินเข้าไปหาชายหญิง ที่อยู่ในรถเก๋งคันสีขาว ที่จอดอยู่ใกล้สนามเด็กเล่นเพราะคนที่อยู่ในรถเก๋งได้เรียกเข้าไปบอกว่า “มาหาพี่หน่อย พี่จะให้กินขนม” จึงเข้าไปกับน้อง 2 คนพอเข้าไปถึงเขาก็จับมือแล้วบอกว่าจะพาไปเที่ยว แต่น้องมิกซ์สะบัดมือ

แล้วพาน้องวิ่งออกมา พอเลิกเรียน ได้มาเล่าให้ยายฟัง ยายจึงพาไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านดังกล่าวสอบถามนาย ปรีชา วังสันต์ อายุ 43 ปี นักการภารโรง โรงเรียนบ้านกลันทาวิทยาคม ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ที่เห็นรถสีขาว เล่าว่าขณะนั้นกำลังทำรั้วโรงเรียนอยู่ สังเกตเห็นรถเก๋งสีขาวจอดอยู่นานแต่ไม่ได้เอะใจพอนานเข้า ตนเองสงสัยจึงเข้าไปถามว่าจอดทำอะไร คนที่อยู่ในรถเก๋งบอกว่าจอดพักผ่อน ตนเองก็ไม่ได้สนใจ ก็ทำงานต่อ

จนเห็นว่ามีเด็ก 2 คนเดินเข้าไปหาแล้วก็วิ่งหนี ไม่นานเห็นนักเรียนชั้นป.6 4-5 คนเดินเข้าไปที่รถ รถเก๋งสีขาวจึงได้ขับออกไป จำได้ว่าป้ายทะเบียนจังหวัดขอนแก่น นายเขียว บัวบาน ผู้ใหญ่บ้านตำบลกลันทา หมู่ 2 ก็ได้ฝากเตือนชาวบ้านทุกๆหมู่บ้านว่า ให้ดูแลบุตรหลานให้ดี ต่อไปนี้จะให้คณะกรรมการของหมู่บ้านมาช่วยสังเกตุการณ์

ขอบคุณที่มา:FB/อิสระภาพ แห่งเสรีชน

Loading...

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook